Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Phí rút tiền thẻ Tín dụng rẻ nhất bao nhiêu?

SaveSavedĐã xóa 0

Theo số liệu thống kê từ hệ thống quản lý tín dụng CIC ( Ngân hàng Nhà nước ) trung bình có 3.000 thẻ tín dụng được các Ngân hàng phát hành ra mỗi tháng, đồng nghĩa với nhu cầu thanh toán hóa đơn mua sắm/dịch vụ bằng thẻ credit ngày càng gia tăng.

Thuật ngữ CIC là tên gọi của một đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. CIC có thể nói là một trong những bộ máy quan trọng trong hệ thống hoạt động tài chính của Ngân hàng Nhà nước, giúp bộ máy Ngân hàng Nhà nước nắm bắt thông tin và hoạt động được hiệu quả, hạn chế các tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi.

[the_ad id=”9479″]

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng ( Credit Card ) thực chất là một hình thái khác của thẻ ATM, chức năng chính của thẻ tín dụng để thanh toán không dùng tiền mặt. Chủ thẻ tín dụng được phép chi tiêu trước một số tiền trong hạn mức Ngân hàng phát hành cấp mà không cần trả lãi trong 45 ngày.

  • Hạn mức thẻ tín dụng: thể hiện số tiền tối đa chủ thẻ có thể chi tiêu/rút tiền mặt từ nó, hạn mức này do Ngân hàng phát hành thẩm định và cấp cho chủ thẻ.
  • Phân loại thẻ tín dụng: thẻ tín dụng thường có logo Visa, Mastercard, JCB, Amex….và không có chữ “Debit” in trên mặt thẻ

Thẻ tín dụng được chấp nhận toàn cầu nên nó còn được xem như giấy thông hành giúp bạn có thể thoải mái đi du lịch khắp nơi.
Lưu ý: Thẻ Visa/MasterCard được phân thành thẻ tín dụng không và thẻ ghi nợ ( Visa Debit, MasterCard Debit ) yêu cầu chủ thẻ phải nạp tiền để chi tiêu/thanh toán.

Thẻ Visa & Visa Debit là gì?

Phân biệt thẻ Visa & Visa Debit bằng logo – Ảnh: Thebank

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ trong chuỗi dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, theo đó bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới hạn trả nợ thẻ tín dụng, khi bạn không có tiền trả cho ngân hàng.
Bạn sẽ phải để lại thẻ tín dụng của mình cho bên dịch vụ như một “vật tín”, sau đó họ sẽ cho bạn vay một số tiền đủ trả dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng với:

  • Mức phí đáo hạn thấp 1-2%;
  • Cam kết lãi suất đáo hạn thẻ thấp hơn lãi suất thẻ tín dụng; hay tiền lãi phải trả cho bên dịch vụ ít hơn tiền lãi thẻ tín dụng phải trả cho ngân hàng.
  • Không lo bị ngân hàng phạt trả chậm, và đặc biệt là không lo ảnh hưởng tới điểm tín dụng.

Bên dịch vụ sẽ giữ thẻ tín dụng, khi hạn mức thẻ lại được nạp đầy thì họ sẽ rút tiền từ thẻ này coi như bên dịch vụ đó sẽ nhận lại số tiền bạn đã vay từ trước; sau đó họ sẽ trả lại thẻ cho bạn!!???

Có nên rút tiền mặt từ thẻ Visa/MasterCard/JCB?

Một người có thể sở hữu nhiều thẻ tín dụng được phát hành bởi nhiều ngân hàng khác nhau nếu đủ điều kiện làm thẻ. Ngoài chức năng chi tiêu thanh toán khi sử dụng dịch vụ/mua sắm, các chủ thẻ tín dụng còn có thể rút tiền mặt tại hệ thống máy rút tiền ( máy ATM ) lúc cần tiền mặt, mỗi giao dịch rút tiền chủ thẻ phải trả một mức phí nhất định từ 2%-4%.

Phí rút tiền mặt từ thẻ Visa/MasterCard/JCB tại máy rút tiền ATM

Trường hợp sử dụng thẻ Debit rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác thì sẽ bị thu phí 2% trên tổng số tiền khách hàng rút nhưng tối thiểu là 50.000 đồng/giao dịch, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng ( VAT).
Nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng (credit) để rút tiền mặt tại cây ATM thì mức phí rút tiền còn cao hơn. Có thể ở mức 4% số tiền giao dịch, mức phí tối thiểu là 100.000 đồng.

Rút tiền mặt/đáo hạn thẻ tín dụng phí thấp tại các điểm POS?

Trở lại câu chuyện phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, vấn đề đặt ra rằng liệu có cách nào rút tiền mặt từ thẻ tín dụng phí rẻ hơn không? Câu trả lời là .
Với nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngày càng lớn, dịch vụ rút tiền mặt tại nhà qua máy POS ra đời vừa đáp ứng được nhu cầu của nhiều chủ thẻ tín dụng vừa giúp tạo dòng tiền qua lại giữa các Ngân hàng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng qua POS tại nhà bao nhiêu?

Máy POS còn được gọi là máy thanh toán thẻ, thường thấy tại các cửa hàng/siêu thị/trung tâm thương mại với ưu điểm nhỏ gọn, linh hoạt dễ di chuyển nên rất được ưa chuộng.
Thao tác thực hiện “rút tiền” qua máy POS Ngân hàng cũng rất đơn giản, thường chỉ mất 15 giây cho mỗi giao dịch quẹt thẻ qua máy, sau đó chủ thẻ ký tên trên biên lai và nhận tiền mặt.
⇒ Lưu ý: Bắt buộc xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân cho nhân viên quẹt thẻ.

Phí rút tiền thẻ tín dụng qua các POS trên thị trường giao động trung bình 2% theo từng loại thẻ. Như vậy, thay vì rút tiền tại máy ATM bạn nên trải nghiệm ngay dịch vụ rút tiền POS thẻ tín dụng tại nhà của Express ServicesHotline: 0908-084-586 với mức phí rẻ nhất chỉ 1.6-1.8%, ưu điểm:
〉 Phục vụ tận tâm-tận nơi, chi phí thấp tại kv Tp.HCM
〉 Phí rút tiền rẻ nhất chỉ 1.6%/số tiền giao dịch
〉 Rút được 100% hạn mức còn lại của thẻ
〉 Không bị tính lãi đến 45 ngày 
Gọi ngay 0908-084-586 để được tư vấn cụ thể!

Express Services

 

Đừng quên để lại vài dòng nhận xét nhé!

Trả lời

Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare